//
you're reading...
Hệ thống Rada- Giám sát- Trinh sát

TỔ HỢP RADAR 67N6E GAMMA-DE

TỔ HỢP RADAR 67N6E GAMMA-DE

 

Nhiệm vụ
Tổ hợp ra đa trinh sát mục tiêu 67N6E Gamma-DE được thiết kế nhằm phát hiện, nhận dạng, xác định 3 tham số tọa độ và bám sát các loại phương tiện tiến công đường không hiện tại và đang phát triển của đối phương (gồm cả các loại tên lửa phóng từ trên không có trần bay lớn và diện tích phản xạ điện từ thấp) trong điều kiện chiến đấu bị chế áp điện tử mạnh, đồng thời thực hiện chức năng máy hỏi thu mã nhận dạng từ các bộ phát đáp trang bị cho máy bay dân dụng theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO.

Tổ hợp đài Gamma-DE thuộc nhóm ra đa di động công suất lớn có thiết kế khí tài hoàn toàn bằng linh kiện bán dẫn, thực hiện chức năng quét cảnh giới tầng cao và tầng giữa nhằm cung cấp tình báo phòng không cho các hệ thống phòng không không quân chỉ huy đồng bộ hay không đồng bộ, cung cấp tình báo đường không cho hệ thống kiểm soát không lưu dân sự, cũng như phục vụ các hoạt động cả dân sự lẫn quân sự (như huấn luyện chiến đấu và thực hành tác chiến chiến dịch đường không) như một loại tổ hợp ra đa di động triển khai nhanh thuộc lực lượng dự bị chiến đấu.

Đặc điểm
Tổ hợp đài Gamma-DE có thiết kế kiểu khối linh kiện dễ thay thế sửa chữa với ăng ten mảng pha và đèn công suất phát bán dẫn có nhiều chế độ công suất phát, bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số có khả năng tổ hợp tình báo với nguồn tình báo bên ngoài.

Cấu hình của tổ hợp đài
Tổ hợp đài bao gồm một xe ăng ten có cơ cấu xoay hướng, một xe điều khiển gắn thiết bị điều khiển, hiển thị điện tử dành cho kíp trắc thủ và bộ dụng cụ sửa chữa cùng phụ tùng dự trữ, một xe nguồn với 2 máy phát điện diesel, và một máy phát cơ hữu cung cấp nguồn riêng cho xe điều khiển.

Ngoài ra, tổ hợp Gamma-DE có thể được trang bị trạm điều khiển từ xa kết nối qua cáp cho sở chỉ huy cấp trên với khả năng điều khiển vận hành đài phát từ khoảng cách tới 15 km, hoặc kết nối qua cáp nêu trên cho xe điều khiển của kíp trắc thủ để vận hành đài phát từ hầm trú cách đài phát tới 1.000m.

Tổ hợp đài Gamma-DE có khả năng hoạt động ở mọi điều kiện khí hậu trong dải nhiệt độ -50oC và +50oC, với độ ẩm không khí 98%, tốc độ gió tới 25m/s tại độ cao 2.000m so với mực nước biển. Tổ hợp đài còn được trang bị hệ thống kiểm tra, đánh giá tự động tình trạng vận hành của thiết bị, hệ thống điều hòa không khí, thiết bị báo cháy cùng hệ thống dập lửa tự động, cùng các khí tài đảm bảo kỹ thuật khác. Tổ hợp đài được thiết kế phù hợp với việc vận chuyển bằng các phương tiện đường không, đường biển, đường sắt hay đường bộ.

Thông số kỹ thuật cơ bản:
Băng sóng: đề xi mét
Vùng quét và định vị mục tiêu:
– Cự ly (km): 10 – 400
– Góc tà (độ): -2…+60
– Phương vị (độ): 360
– Độ cao (km): 120
Cự ly phát hiện:
– Đối với mục tiêu có diện tích phản xạ radar = 1m2: tới 400km
– Đối với mục tiêu có diện tích phản xạ radar = 0,1m2: tới 240km
Sai số định vị tọa độ mục tiêu:
– Cự ly (m): 60-100
– Góc phương vị (phút góc): 10-11
– Góc tà (phút góc): 15-18
Số mục tiêu có thể bám đủ tham số cùng lúc (mục tiêu): không dưới 200
Tỷ lệ kháng nhiễu địa vật (dB): 50
Thời gian trung bình giữa 2 lần phát sinh sự cố (giờ): 1.000
Thời gian triển khai (phút): 20
Thời gian hoạt động liên tục (giờ): 72
Giá bán ước tính: US$ 75.000.000

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: