//
you're reading...
Hệ thống Rada- Giám sát- Trinh sát

ĐÀI CẢNH GIỚI NHÌN VÒNG 96L6E

Nhiệm vụ
Đài 96L6E được thiết kế cho nhiệm vụ phát hiện, nhận dạng và tính toán các tham số của mục tiêu bay như phương vị, cự ly và độ cao, đồng thời cung cấp tình báo đường không cho các đối tượng sử dụng liên quan.

Đài 96L6E là một cấu phần của các hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU, S-300PMU1 và Favorit, đồng thời hoạt động phối thuộc cho các hệ thống chỉ huy đồng bộ như Baikal-1E, Senezh-M1E, Osnova-1E và Pole-E.

Đài trinh sát mục tiêu đa tầng 96L6E có thể phát hiện nhiều loại mục tiêu bay, bao gồm cả các phương tiện bay sủ dụng công nghệ tàng hình hay các loại vũ khí tiến công chính xác hoạt động trong dải độ cao và tốc độ đa dạng. Bằng việc ứng dụng công nghệ băng rộng và biến tần đa dạng, đài có thể phát hiện chính xác và hiệu quả với mức độ hoang báo thấp các mục tiêu bay ở mọi độ cao trong điều kiện bị đối phương chế áp điện tử. Để phát hiện mục tiêu bay cực thấp phía trên rừng cây hoặc bay bám theo địa hình, an ten của đài được bố trí trên tháp an-ten chuyên dụng.

Đặc điểm
Đài 96L6E có tính năng quét giới hạn trong không phận được chỉ định và tự động lựa chọn các mục tiêu ưu tiên để bám sát tự động, phân loại, nhận dạng và xác định tham số tọa độ, chỉ thị mục tiêu có nguy cơ cao và cập nhật phần tử bắn cho đài chiếu xạ hay điều khiển hỏa lực trong đội hình.

Cấu hình
Cấu hình cụ thể của đài 96L6E tùy thuộc vào từng phiên bản. Phiên bản đài một xe tự hành bao gồm khối ăng ten và thùng xe lắp đặt thiết bị điện tử, khoang công tác của các trắc thủ, khí tài thông tin liên lạc và nhận dạng ta – địch, một bộ phụ tùng dự trữ kèm dụng cụ sửa chữa, bảo dưỡng và máy phát nguồn điện cơ hữu.

Phiên bản đài hai xe bao gồm một xe an ten bố trí khối an ten và máy phát nguồn trên thùng xe đầu kéo và một xe điều khiển bố trí khoang khí tài điện tử, khoang công tác kèm máy phát nguồn trên thùng xe đầu kéo. Phiên bản này cho phép bố trí xe an ten và xe điều khiển cách nhau tới 100m.

Máy phát dự phòng, máy biến thế dùng nguồn điện lưới, các xe vận chuyển, một tháp ăng ten kèm xe đầu kéo, khoang công tác từ xa của trắc thủ (có 4 vị trí làm việc) và một bộ phụ tùng dự trữ, dụng cụ sửa chữa, bảo dưỡng có thể được cấp kèm theo đài.

Đài 96L6E có thể được vận chuyển trên các phương tiện đường không, đường thủy hay đường sắt.

Thông số kỹ thuật cơ bản:
Băng sóng: xăng ti mét
Phạm vi quét:
– Cự ly (km): 5 – 300
– Phương vị (độ): 360
– Góc tà (độ): -3…+60
– Tốc độ của mục tiêu (m/giây): 30 – 2.800
Khả năng triệt nhiễu địa vật (dB): tới 70
Số mục tiêu có thể bám sát đủ tham số cùng lúc (mục tiêu): tới 100
Lỗi chỉ định mục tiêu trong mỗi 30 phút hoạt động (lỗi): không quá 5
Chu kỳ cập nhật tham số (giây): 6 – 12
Thời gian hoạt động liên tục: không giới hạn
Thời gian triển khai từ trạng thái hành quân (phút):
– Đối với phiên bản 1 xe: 5
– Đối với phiên bản 2 xe: 30
Giá bán ước tính: USD 45.000.000

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: